อะคาเดมี ปี 3 รสใหม่ ในขวดเก่า ?

สานฝันนักล่าจนขึ้นปีที่ 3 แล้ว สำหรับเวทีอะคาเดมี แฟนเทเชีย เรียลลิตี้สุดฮอตของยูบีซี ความพยายามที่จะทำให้ “สมบูรณ์แบบมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา” ดูจะเป็นแกนหลักของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเติมเต็มไปในส่วนสื่อฟรีทีวี ปีนี้ได้พันธมิตรใหม่ช่อง 9 สำหรับการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต และผู้เข้าประกวดที่เน้น “ความลงตัว” รูปร่าง หน้าตา และความสามารถกว่าปีก่อนๆ

อรรถพล ณ บางช้าง ผู้ทำหน้าที่เป็น Exclusive Producer บอกว่า รูปแบบและส่วนประกอบหลักรายการยังคงเดิม เพื่อยังคงกลิ่นอายเดิมที่ผู้ชมชื่นชอบไว้ แต่เน้นการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มกิมมิก เพื่อให้เกิดอรรถรสใหม่ๆ มากกว่า อาทิ บ้านที่เปลี่ยนไปจากเดิม, เน้นเป็นรายการให้ความรู้แก่ผู้ชม มีการจับมือกับ 3 พันธมิตรสถาบันใหญ่ อาทิ Voice Trainer จาก Gen-x, Dance Trainer จาก La dance

ไฮไลต์เด่น น่าจะเป็นบรรดาพันธมิตรรายใหม่ที่ล้วนเป็น Brand Leader พร้อมใจกันลงขันหันมาร่วมเกาะกระแสฟีเวอร์ AF กันถ้วนหน้า เห็นได้จากวันแถลงข่าวเปิดตัวสปอนเซอร์หลัก รางวัลสำหรับนักล่าฝัน บรรดาพาเหรด แบรนด์ดัง ไม่ว่า True, Pepsi, Panteen, ยำยำ, ลอริเอะ, บิ๊กซี, เดอะ พิซซ่า คอมปะนี 1112 และฟอร์ด ร่วมประกาศตัวทั้งตัวแทนและแบรนเนอร์กันคับเวที

พร้อมตอบโจทย์เป็นเสียงเดียวกันถึงเหตุผลที่หันมาเป็นสปอนเซอร์ให้รายการนี้ เป็นเพราะความสำเร็จเกินคาดของรายการที่บรรดาเจ้าของสินค้าทั้งหลายอยากใช้เป็นสะพานร่วมไปสู่กลุ่มเป้าหมายคนดู ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกับกลุ่มลูกค้าที่เล็งเป้าเจาะอย่างมุ่งมั่น

ขณะที่บอสใหญ่ ผู้อำนวยการฝ่ายขายโฆษณาและสปอนเซอร์ ธนสร จิรายุวัฒนา เสริมว่า “สปอนเซอร์ปีนี้มีรายใหม่เพิ่มเข้าเป็นครั้งแรก ได้แก่ ยำยำ, ลอริเอะ, บิ๊กซี, เดอะ พิซซ่า คอมปะนี 1112 และฟอร์ด หลังจากหลายรายได้เข้าร่วมสังเกตการณ์เมื่อปีที่ 2 มาก่อน และเห็นว่า Core Target อะคาเดมีครอบคลุมทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งสินค้าสามารถเข้าไปทำตลาดและตอบโจทย์ด้านการตลาดได้พร้อมสรรพ”

มีอะไรใหม่ อะคาเดมี ปี 3 ?
– 1ในกิมมิก ผู้เข้าประกวด ได้แก่ ฝาแฝด V3 แอปเปิล-อรพรรณ และ เชอร์รี่-พรรณสิริ บางประการ
– การแสดงคอนเสิร์ตถ่ายทอดสดตลอด 10 สัปดาห์ทุกวันเสาร์ (ยกเว้นสัปดาห์แรกเป็นเทปบันทึกภาพ) โดยโมเดิร์นไนน์ทีวี มีโจทย์เพลงที่แตกต่างกันไปในแต่ละสัปดาห์ คอนเสิร์ตครั้งที่ 1-9 จัดขึ้นสนามกีฬา ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ส่วนครั้งที่ 10 จัดขึ้นที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี
– เปิดตัวครูคนใหม่เพิ่ม ครูเป๋อ-ภคกุล สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เป็น Acting Trainer จากสถาบันดนตรีมีฟ้า
– บ้านใหม่ คือโครงการบ้านแมคโนเลีย ออกแบบและโครงสร้างใหม่ เน้นสีสันแปลกตา และแยกสัดส่วนชัดเจน มีเนื้อที่รวม 3,000 ตารางเมตร