เซ็นทรัลเวิลด์ มาทีหลัง ช้อปได้จริงกว่า ?

นับเป็นอภิมหาโปรเจกต์ค้าปลีกแห่งปี 2549 เลยทีเดียว สำหรับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ใช้เวลากว่า 3 ปีในการรีโนเวต ด้วยเงินลงทุนกว่า 26,000 ล้านบาท ด้วยพื้นที่หน้าห้างและรอบโครงการยาวเกือบ 700 เมตร ตั้งอยู่ ณ สุดยอดย่านค้าปลีกของเมืองไทย บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ทำให้โครงการนี้เป็น Flagship Project ของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) โดยแท้

และจาก Positioning เดิม ที่ต้องการให้เป็นศูนย์การค้าแห่งนี้เป็น Landmark of the world ได้ถูกเปลี่ยนผันเป็น The lagest lifestyle shopping complex เพื่อนำเสนอและตอบสนองประสบการณ์การจับจ่ายที่เกิดขึ้นได้จริงภายใต้ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นคนละ Positioning กับสยามพารากอน ที่สะกดทั้งเมืองไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเซ็นทรัลเวิลด์ คือ Young cosmopolitan อายุ 22-45 ปี ที่พร้อมจับจ่ายเพื่อสนองไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยระยะเวลาครึ่งปีที่เหลือนี้จะใช้งบการตลาด 300 ล้านบาท เพื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์และกิจกรรมการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ

และนี่คือส่วนหนึ่งของความแตกต่าง ความพิเศษที่ Central World สร้างขึ้น ซึ่งพลิกโฉมอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ เดิมได้อย่างหมดจด และกอบชัย จิราธิวัฒน์ หัวเรือใหญ่ CPN เชื่อมั่นว่าจะตอกย้ำให้ Central เป็นแบรนด์ที่ทันสมัยและมีความเชี่ยวชาญได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Central World เป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่จะเติมเต็มคอนเซ็ปต์ “ช้อปปิ้ง สตรีท” ของกรุงเทพฯ ได้สมบูรณ์ และจะกลายเป็นโครงการที่มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 830,000 ตร.ม. มีทางเข้าออก 18 ทาง คาดว่าจะดึงดูดลูกค้าได้มากกว่า 1.5 แสนคนต่อวัน และเพิ่มรายได้ให้กับ CPN 15%