หอม หวานปลุก “ลามูร์”

ลายเส้นโค้งเว้าวาดลวดลายไปมา อยู่ตามร้านต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ผ่านไปมาจนใครๆ ก็รู้ว่านี่คือร้านสาวกของ Nokia L’Amour Collection ตามกลยุทธ์ที่ขณะนี้โนเกียใช้กลยุทธ์ความเก๋ไก๋ หอม หวาน ลุยหาพันธมิตรร้านค้า โดยเฉพาะประเภทร้านอาหาร และเบเกอรี่มาช่วยปลุกกระแสให้ลามูร์ คอลเลกชั่น 2 คึกคัก หลังจากเปิดตัวไปเมื่อกลางปีที่แล้ว แต่ไม่ค่อยฮือฮาเท่าไหร่นัก

เลือกเวลาเหมาะเจาะเปิดตัวอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ ปูพรมคอนเซ็ปต์ความรัก ด้วยการอัดโทนสีชมพูเรียกอารมณ์สดชื่น แบบ Nokia Pink Campaign ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ด้วยอีเวนต์เล็กๆ ที่แขกส่วนใหญ่คือร้านอาหารพันธมิตร และห้องเสื้อแฟชั่น และเพื่อนๆ ของแขกที่ร่วมแคมเปญ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชอบอุปกรณ์ที่ผ่านการดีไซน์ หลักในการโปรโมตโนเกียลามูร์ครั้งนี้ “อุณา ตัน” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด โนเกีย (ประเทศไทย) บอกว่า จึงเน้นให้สิทธิพิเศษส่วนลดแก่ผู้ใช้รุ่นนี้ในร้านอาหารที่ตกแต่งทั้งรสชาติอาหารและร้านอย่างมีคอนเซ็ปต์ รวมทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า Issue, Sugar Pop ร้านเบเกอรี่ อย่าง Kakao, Sweet Sin และ Chocoholic ซึ่งแต่ละร้านจะสร้างสรรค์เมนูสอดรับ เช่น เมนู สตรอเบอร์รี่ ลามูร์ เพราะชัดเจนว่าโนเกียต้องการโปรโมตโทรศัพท์มือถือแนวแฟชั่น ด้วยการใช้คอลเลกชั่นลามูร์เป็นธงนำ

การจับจองพื้นที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ก็เพราะเห็นว่าไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทั้งของโรงภาพยนตร์กับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือจะไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นการที่โนเกียเป็นสปอนเซอร์หลักให้กับโรงภาพยนตร์ และให้สิทธิพิเศษแก่ลูกค้าโนเกีย ไม่ว่าจะเป็นที่จุดชาร์จแบตเตอรี่ภายในพื้นที่ซีนีเพล็กซ์ และคลับอำนวยความสะดวกบริการลูกค้า จึงถือว่าเป็นส่วนที่สนับสนุนธุรกิจกันและกัน

ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ แห่งนี้ ถือเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ ที่ ”อนวัช องค์วาสิฎฐ์” รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ บอกว่า โนเกียผูกขาดเป็นสปอนเซอร์หลักให้ 3 โรงภาพยนตร์ที่นี่เป็นเวลา 3 ปี เพราะกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ ตั้งแต่ระดับ B+ ของที่นี่ ก็เป็นกลุ่มลูกค้าเดียวกับของโนเกียด้วย

อย่างนี้ได้ทั้งเจ้าของพื้นที่ที่สนับสนุนเต็มที่ ผสมผสานกับเสน่ห์ของลามูร์ โนเกียคงมั่นใจได้อีกนานว่าจะเป็นผู้นำด้านแฟชั่นในธุรกิจโทรศัพท์มือถือไปอีกนาน

ลามูร์ คอลเลกชั่น มี 3 รุ่น คือโนเกีย 7390, 7373, 7360 ราคา 14,050 /10,150 และ 6,120 บาท ตามลำดับ ลวดลายของลามูร์ ซึ่งผู้ออกแบบซึ่งเป็นทีมงานของโนเกียได้รับแรงบันดาลใจการตกแต่ง และศิลปหัตถกรรมในสไตล์ชนเผ่า เน้นโทนสีธรรมชาติ