เอสโซ่ เตรียมรีแบรนด์ เปิดปั๊มโฉมใหม่ Synergy ปลายปี ขอ 4 ปี โค่นบางจาก

เอสโซ่ปรับโฉมปั๊มใหม่ภายใต้ชื่อ Synergy ให้ดูทันสมัย รูปแบบเดียวกับปั๊มที่สิงคโปร์และฮ่องกง คาดเปิดนำร่องปลายปีนี้ 3-5 แห่งเพื่อวัดความพึงพอใจของลูกค้า เผยเปิดตัวน้ำมันพรีเมียม ซูพรีมพลัส
แก๊สโซฮอล์ 95 ดันยอดขายน้ำมันพุ่งหวังชิงส่วนแบ่งตลาดขายน้ำมันผ่านปั๊มอันดับ 2 ในปีข้างหน้า

ยอดพงศ์ สุตธรรม กรรมการและผู้จัดการฝ่ายการตลาดค้าปลีก น้ำมันเชื้อเพลิง บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมปรับโฉมสถานีบริการน้ำมันใหม่ภายใต้ชื่อ Synergy ให้ดูทันสมัยมากขึ้น รูปแบบเดียวกับสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ที่สิงคโปร์ ฮ่องกง และนิวซีแลนด์ที่มีการปรับโฉมไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยในปลายปีนี้จะเปิดนำร่องรูปโฉมใหม่ 3-5 แห่ง พร้อมสำรวจการตอบรับและความพึงพอใจผู้บริโภคก่อน

หากพบว่าผลตอบรับออกมาดีก็จะวางแผนปรับโฉมปั๊มเอสโซ่ทั้งหมด 540 แห่งภายในปี ใช้งบลงทุนปั๊มละ 1-1.50 ล้านบาท ซึ่งการปรับโฉมสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่นี้จะช่วยสร้างภาพลักษณ์และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคด้วย

ในปีนี้บริษัทฯ มีแผนเปิดสถานีบริการน้ำมันใหม่เพิ่มอีก 35 แห่ง โดยเปิดให้บริการแล้วแห่งที่เหลืออยู่ระหว่างการก่อสร้าง ส่วนใหญ่เป็นสถานีบริการน้ำมันที่ดีลเลอร์เป็นผู้ลงทุน รวมกับสถานีบริการน้ำมันที่เปิดในพื้นที่ปั๊มก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) อีก 7-10 ปั๊มในพื้นที่ปริมณฑลย่านนนทบุรีและปทุมธานี

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้ำมันเกรดพรีเมียม ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95 ที่มีสารเพิ่มประสิทธิภาพสูตรใหม่ที่ช่วยในการชะล้างทำความสะอาดเพิ่มการประหยัดน้ำมันมากขึ้น และป้องกันการสึกหรอให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มพลังยิ่งขึ้น โดยขณะนี้ได้จำหน่ายแล้วในปั๊มเอสโซ่ 50 แห่งและจะขยายเพิ่มขึ้นเป็น 100 แห่งภายในปีนี้

ในปีนี้ บริษัทวางเป้าหมายการเติบโตยอดขายน้ำมันไว้ที่ 3-5% สอดคล้องการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยไตรมาส 1/2560 เอสโซ่มีส่วนแบ่งการตลาดน้ำมันผ่านสถานีบริการอยู่ที่ 12.8% เป็นอันดับ 3 รองจากปตท.และบางจาก ลดลงจากปีก่อนที่มีส่วนแบ่งการตลาด 13% อย่างไรก็ตาม การออกผลิตภัณฑ์น้ำมันใหม่และปรับโฉมปั๊มน้ำมันใหม่จะช่วยกระตุ้นยอดขายน้ำมันเพิ่มมากขึ้น ทำให้มั่นใจว่าจะมีส่วนแบ่งการตลาดแซงหน้าบางจากเป็นอันดับ 2 ในอีกปีข้างหน้าหรือในปี 2563 


ที่มา : http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9600000057177