เปิดสถิติ 1 ปี เคเอฟซี หลังปรับสู่โมเดลแฟรนไชส์ 100% เตรียมปั๊มสาขา 1,000 แห่ง ภายในปี 63

หลังจาก เคเอฟซี ประเทศไทย สร้างความฮือฮาด้วยการปรับโครงสร้างธุรกิจ ผันตัวมาสู่ธุรกิจ “แฟรนไชส์” 100% โดยขายสิทธิ์แฟรนไชส์บริหารร้านเคเอฟซีทั้งหมดให้แฟรนไชซี 3 ราย คือ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป, บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และ บริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเชีย จำกัด ของไทยเบฟฯ เพื่อให้การขยายสาขาทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้น  ส่วนเคเอฟซีอยู่ในฐานะเจ้าของแฟรนไชส์ คิดค้นสินค้าและบริการ และบริหารแบรนด์

ล่าสุด เคเอฟซี ประกาศว่า ภายในสิ้นปี 2561 ยอดขายจะเติบโตได้ถึงเลขสองหลัก และมีสาขาใหม่เพิ่มขึ้น 75 แห่ง เกินจากเป้าหมายเดิม 54 แห่ง หรือสูงกว่าเป้าหมายถึง 39% ทำสถิติเติบโตสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เปิดธุรกิจมา รวมแล้วมีาขารวมทั้งสิ้น 701 แห่งทั่วประเทศในปี 2561 ถือเป็นเจ้าของเครือข่ายร้านอาหารขนาดใหญ่ในไทย

แววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล ผู้จัดการทั่วไป เคเอฟซี ประเทศไทย บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (YRIT) กล่าวว่า “ยัม ประเทศไทย มุ่งเน้นการสร้างแบรนด์ สร้างแคมเปญการตลาด ให้แนวทางการทำงานและสนับสนุนแฟรนไชส์และพันธมิตรทางธุรกิจ ให้สามารถรักษามาตรฐานของแบรนด์ และช่วยเหลือพันธมิตรในการจัดทำแผนจัดการคำร้องเรียนของลูกค้าและการจัดการวิกฤติได้ด้วยการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับแฟรนไชส์ทุกราย

ตลอดปี 2561 เคเอฟซี เปิดตัวแคมเปญและโปรโมชั่นต่อเนื่องผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์ แคมเปญการสร้างแบรนด์ เช่น วาเลนไทน์เดย์วิงแซ่บ วันไก่ทอดแห่งชาติ การฉลองวันเกิดผู้พันแซนเดอร์ และแคมเปญทางการตลาด เช่น ไก่ทอดชีส ไก่จัดใหญ่ ซึ่งเป็นไก่ทอดรสเผ็ดดุดัน โปรโมชั่นไก่ทอด 9 ชิ้นในราคาเพียง 199 บาท และแซ่บออนไอซ์ เมนูไอศกรีมรสเผ็ด ซึ่งแคมเปญเหล่านี้สามารถเข้าถึงคนไทยได้มากกว่า 48 ล้านคน

ช่วงส่งท้ายปี จะนำโปรโมชั่นไก่ทอด 9 ชิ้น 199 บาท ทุกวันอังคารกลับมาอีกครั้ง พร้อมโปรโมชั่นไก่ถังใหญ่ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 4 ธันวาคม 2561

ขยายสาขา 1 พันแห่งในปี 63 ไดรฟ์ทรู 100 สาขา

ทั้งนี้จากการขยายตัวของเมืองทำให้สามารถเปิดร้านได้มากขึ้น โดยเฉพาะในรูปแบบไดรฟ์ทรู 130 สาขาในปี 2559 เป็น 170 สาขาในปี 2561 ในพื้นที่อื่นๆ นอกเขตกรุงเทพมหานคร สามารถตอบโจทย์ต้องการของคนในละแวกนั้นๆ และผู้สัญจรไปมา

โดยวางเป้าหมายขยายสาขาให้ได้มากถึง 1,000 แห่ง และเป็นร้านแบบไดรฟ์ทรูอย่างน้อย 100 แห่งในปี 2563

ด้วยแนวทางดังกล่าว ส่งผลให้ประเทศไทยเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก และยังเป็นแบรนด์ร้านอาหารที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย เสิร์ฟไก่ทอดได้มากถึงราว 800,000 ชิ้นต่อวัน หรือ 292 ล้านชิ้นต่อปี