ไม่ต้องต่อคิว! “ยาโยอิ” กระโดดร่วมศึกชานมไข่มุก ส่ง 3 เครื่องดื่มใหม่เสิร์ฟลูกค้าราคา 49 บาท

ชานมไข่มุก เครื่องดื่มที่มีจุดกำเนิดจากไต้หวัน เข้าสู่ตลาดไทยให้ผู้บริโภคได้ทำความรู้จักและลิ้มลองความนุ่มหนึบของไข่มุกครั้งแรกเมื่อ 20 ปีก่อน  ครองตำแหน่งเครื่องดื่มยอดฮิตของคนไทย ผ่านระลอกคลื่นการเติบโตเข้าสู่ยุคที่ 3

จากจุดเริ่มต้นยุคแรกช่วงเข้าสู่ตลาดเมื่อ 20 ปีก่อน ยุค 2 เป็นจังหวะของแบรนด์ไต้หวันต้นกำเนิดและแบรนด์ไทยต่างเดินหน้าเสิร์ฟความอร่อยตามสูตรที่แต่ละแบรนด์พัฒนาขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา “ชานมไข่มุก” ยังเป็นเครื่องดื่มใน List ที่ผู้บริโภคเลือกดื่มเป็นอันดับแรกๆ

การเข้าเติบโตยุคที่ 3 เห็นชัดเมื่อ 2 ปีก่อน กระแสความนิยมเรียกว่าขั้น “รุนแรง” หากนับรวมร้านชานมไข่มุกในไทยมีจำนวนกว่า 100 แบรนด์ ตลาดเติบโตหลายสิบเท่า นับจาก 10 ปีก่อน ทั้งแบรนด์ท้องถิ่นของไทยก็มีจำนวนมาก แบรนด์จากไต้หวันก็เยอะ  เรียกว่า “ผู้บริโภค” มีตัวเลือกทั้งประเภทเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายและราคา ตั้งแต่ตลาดแมสไปถึงพรีเมี่ยม แพงสุดตอนนี้ขึ้นไปแตะแก้วละ 150 บาทยังต้องต่อคิวซื้อเพื่อให้ได้ลิ้มลอง

ความฮอตฮิตของ “ชานมไข่มุก” ตลาดไทย  ที่ยังคงเป็นเครื่องดื่ม “เทรนดี้” ของกลุ่มผู้บริโภค ที่มีฐานตลาดกว้างขึ้น แนวโน้มจึงยังเติบโตต่อเนื่อง เรียกว่าแซงหน้าประเทศไต้หวันต้นกำเนิด ปีนี้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 50% ในภูมิภาคเอเชียไทยเติบโตเป็นอันดับ 2 รองจาก “จีน”

วันนี้ “ผู้เล่น” ทั้งในกลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งธุรกิจอื่นๆ ต่างมองเห็นโอกาสในตลาด “ชานมไข่มุก” มีการลงทุนขยายธุรกิจสร้างแบรนด์ใหม่อย่างต่อเนื่อง  ขณะที่กลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มก็ต้องเพิ่มไลน์เครื่องดื่ม “ชานมไข่มุก” ไว้ในเมนูเพื่อให้ลูกค้าได้เลือกลิ้มรส

ร้านอาหารญี่ปุ่นยาโยอิ  เชนร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีเชฟชาวญี่ปุ่นคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆ เอาใจลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่พลาดเกาะกระแสความฮิตของคนรุ่นใหม่ที่ “อิน” กับชานมไข่มุก เพื่อตอกย้ำว่า “ยาโยอิ” คือร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่อร่อยและคุ้มค่าสำหรับคนทุกเพศทุกวัย จึงนำเสนอ 3 ชานมในสไตล์ญี่ปุ่น ในราคาจับต้องง่าย

รอยัล มิลค์ที บราวน์ชูการ์ ไข่มุก รอยัล มิลค์ทีคือชานมรสนุ่มสุดฮิต ถูกจริตชาวญี่ปุ่น กับบราวน์ชูการ์ ซึ่งเป็นไซรัปน้ำตาลไหม้ที่ฮิตที่สุดในเวลานี้ และท้อปปิ้งไข่มุก ราคาเพียง 49 บาท

โฮจิฉะลาเต้ บราวน์ชูการ์ มิลค์พุดดิ้ง ซึ่งชูจุดเด่นคือกลิ่นหอมของชาเขียวคั่วผสมนม กับบราวน์ชูการ์ไซรัป และท้อปปิ้งมิลค์ พุดดิ้ง นุ่มๆหอมนมสด ตามแบบฉบับญี่ปุ่น ราคาเพียง 59 บาท

และยืนหนึ่งในใจสาวกชาเขียว คือ มัทฉะลาเต้ บราวน์ชูการ์ ถั่วแดงญี่ปุ่น ในราคาเพียง 59 บาท

เมื่อชานมไข่มุกจะเยียวยาทุกสิ่ง ยาโยอิพร้อมเยียวยาทุกโมเมนต์ได้แล้ววันนี้ที่ยาโยอิทุกสาขา  185 แห่งทั่วประเทศ หรือสั่งผ่าน “ไลน์แมน” ก็ได้ชานมรสนุ่มเช่นกัน

ติดตามรายละเอียดอาหารญี่ปุ่นทันสมัยและเครื่องดื่มใหม่ๆ ของยาโยอิได้ที่ www.facebook.com/YayoiRestaurantThailand