ผ่าไอเดีย “KFC บุฟเฟ่ต์โตเกียว” ราคาหัวละ 1,980 เยน

ตื่นเต้นกันมากเมื่อ KFC ประเทศญี่ปุ่นประกาศเปิดร้านอาหารบุฟเฟ่ต์กินดื่มไม่อั้นในโตเกียว เหตุผลเพราะแม้ KFC จะชิมลางเปิดบริการบุฟเฟ่ต์ที่ญี่ปุ่นมาหลายปีแล้ว แต่ที่โตเกียวเป็นบริการแบบพิเศษที่ไม่เหมือนสาขาใด รวมถึงสาขาไทยที่ KFC เคยเปิดบุฟเฟ่ต์หัวละ 299 บาทในช่วงปีที่แล้ว

ที่ผ่านมา KFC เปิดไลน์บุฟเฟ่ต์กินไก่ทอดไม่อั้นแบบเป็นฤดูกาลในหลายประเทศรวมถึงไทยและญี่ปุ่น แต่รายการเมนูนั้นมีเฉพาะแค่ไก่ทอด บนช่วงสัปดาห์ให้บริการที่จำกัด ในที่สุดเหล่าแฟนคลับไก่สูตรลับของผู้พันในญี่ปุ่นจะไม่ต้องรอฤดูบุฟเฟ่ต์อีกต่อไป เพราะ KFC ตัดสินใจฟั้นบริการบุฟเฟ่ต์สไตล์ใหม่ในย่าน Machida ของโตเกียว ซึ่งจัดเต็มเมนูอาหารและเครื่องดื่มในจุดยืน all-you-can-eat-and-drink buffet restaurant แบบตลอดเวลา

KFC ประเทศญี่ปุ่นจุดพลุร้านใหม่ที่โตเกียวตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จุดเด่นคือการเป็นร้านอาหารตกแต่งธีมปาร์ตี้ครอบครัวซึ่งจะนำเสนอเมนูอาหาร 50 รายการ ประกอบด้วยไก่ทอดสูตรดั้งเดิม บิสกิต พาสต้า ของทอด แกงกระหรี่ ซุป สลัด และของหวานที่ให้บริการในร้าน KFC อยู่แล้ว เคียงด้วยน้ำอัดลมและแอลกอฮอล์

ราคาบาดใจ

ข้อมูลระบุว่าราคาบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันซึ่งเสิร์ฟระหว่าง 11.00-17.00 . จะมีราคาอยู่ที่ 1,980 เยน (ราว 550 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ที่อายุมากกว่านักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป ตรงนี้ KFC ใจดีลดราคาเหลือ 980 เยน (272 บาท) สำหรับนักเรียนระดับประถม

สำหรับมื้ออาหารค่ำจะเริ่มต้น 17.00-22.00 . ราคาจะขยับขึ้นเป็นผู้ใหญ่ 2,580 เยนและ 1,280 เยนสำหรับนักเรียนชั้นประถม (717 บาทและ 355 บาทตามลำดับ) โดยทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำจะลดราคาให้ลูกค้ากลุ่มนักเรียนประถมเหลือ 480 เยน (ราว 133 บาท) และฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

KFC กำหนดเวลารับประทานบุฟเฟต์ที่ KFC Restaurant Minami Machida Grandberry Park ทั้งอาหารกลางวันและอาหารเย็นที่ 80 นาที หากไม่ปลื้มน้ำอัดลมที่ให้บริการฟรี สามารถซื้อบุฟเฟต์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพิ่มอีก 1,250 เยน (ราว 347 บาท)

เน้นแต่งร้านสไตล์อบอุ่น

รูปแบบการตกแต่งร้าน KFC Restaurant Minami Machida Grandberry Park คือ “KFC home party” ในแถลงการณ์ระบุว่าเป็นร้านที่มีการตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารแบบครอบครัวมากกว่าที่จะเป็นร้าน KFC มาตรฐานทั่วไป นอกจากนี้ยังมีมุมโรงเรียนสำหรับเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาที่ต้องการเรียนรู้เกี่ยวกับการทำอาหารและความปลอดภัยในครัวด้วย

เอ๊า ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากลอง ก็เตรียมล้างท้องรอได้เลย.