ทาโก้คู่แข่งน้อย! Taco Bell ยกไทยประเทศดาวรุ่ง เตรียมเปิด 40 สาขาใน 3 ปี

Taco Bell เปิดสาขาในประเทศไทยมาครบเกือบ 1 ปีเต็มแล้ว เตรียมเปิดสาขาที่ 5 ในเร็วๆ นี้ พร้อมกับแผนที่เปิดให้ครบ 40 สาขาภายใน 3 ปี โดยตลาดอาหารกึ่งเม็กซิกันคู่แข่งน้อย และไทยเป็นประเทศดาวรุ่งที่มีการเติบโตสูงอีกด้วย

ทาโก้คู่แข่งน้อย เร่งขยายสาขาให้เข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ

สร้างเสียงฮือฮาอยู่ไม่น้อยเมื่อมีกระแสบอกว่า Taco Bell เชนร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดกึ่งเม็กซิกันจะบุกไทย พร้อมกับเปิดสาขาแรกเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา ทำเอาแฟนๆ ตั้งตารออย่างเต็มที่

Taco Bell เป็นแบรนด์ภายใต้ ยัมเรสเทอรองตส์” ซึ่งในประเทศไทยบริหารงานภายใต้ บริษัท สยามทาโก้ จำกัด เป็นบริษัทในเครือ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TTA ดำเนินธุรกิจเดินเรือทะเลของตระกูล มหากิจศิริ

ที่มาของรูป : Taco Bell Thailand

ในประเทศไทยได้เปิดสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเมอคิวรี่ วิลล์ ชิดลม และได้ขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน, สามย่านมิตรทาว์น และเซ็นทรัลปิ่นเกล้า กำลังเปิดสาขาที่ 5 ที่เซ็นทรัล เวสเกต อีกสาขา

การที่ Taco Bell บุกไทยนั้น เรียกว่าเข้ามาอยู่ในสมรภูมิตลาดร้านอาหารที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ยิ่งในตลาดอาหารฟาสต์ฟู้ด หรือ QSR ยิ่งมีการแข่งขันอย่างหนัก เล่นเรื่องโปรโมชั่นอยู่ตลอด

แต่เฉลิมชัย มหากิจศิริ” กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) และกรรมการ บริษัท สยามทาโก้ จำกัด บอกว่า Taco Bell ที่ประเทศไทยมีการเติบโตที่ดี เป็นแบรนด์ที่คนรุ่นใหม่รู้จัก เพราะมีการทำตลาดผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย แต่ต้องมีการขยายสาขาให้ครอบคลุมมากขึ้น

Taco เป็นอาหารสไตล์เม็กซิกัน ตลาดนี้มีคู่แข่งน้อย ทำให้ยังมีการเติบโตต่อเนื่อง เราเป็นแบรนด์ที่นักท่องเที่ยวรู้จัก สาขาแรกที่ไทยก็ทำสถิติเยอะที่สุดของแบรนด์ Taco Bell ทั้งในแง่ของจำนวนคน จำนวนออเดอร์ที่เปิดในวันแรกที่เยอะที่สุดในโลกนี้

แผนต่อจากนี้จะมีการขยาย 40 สาขาภายใน 3 ปี ใช้งบลงทุนเฉลี่ยร้านละ 10 ล้านบาท ขยายตามหัวเมืองใหญ่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และขยายไปนอกเมืองมากขึ้น เพื่อให้คนเข้าถึงแบรนด์ได้ง่ายขึ้น

เปิดเมนู Naked Chicken Taco แห่งแรกในอาเซียน

ล่าสุด Taco Bell ได้เปิดเมนูใหม่ Naked Chicken Taco ที่เปลี่ยนแป้งทาโก้เป็นเนื้อไก่ ซึ่งเป็นเมนูที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายประเทศทั้งสหรัฐอเมริกาอังกฤษญี่ปุ่น และอินเดีย ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่ได้เปิดตัวเมนูนี้

สำหรับยอดขายรวมของ Taco Bell มูลค่า 11,000 ล้านเหรียญสหรัฐ มีการขยายสาขาไปพื้นที่นอกสหรัฐอเมริกามากขึ้น ตอนนี้มีการทำตลาดรวมทั้งหมด 30 ประเทศ เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรวมกับภูมิภาคตะวันออกกลาง 11 ประเทศ มีสาขานอกประทเศสหรัฐอเมริการวม 580 สาขา