เลื่อนเเล้ว! หนี COVID-19 งานใหญ่วงการรถ Motor Show 2020 จัดอีกทีปลายเดือน เม.ย

ภาพจาก : bangkok-motorshow.com

อีเวนต์ใหญ่เเห่งปีของวงการยานยนต์ไทย The 41st Bangkok International Motor Show 2020 หรือ Motor Show 2020 ประกาศ “เลื่อนจัดงาน” อย่างเป็นทางการเเล้ว จากผลกระทบการเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธ์ุใหม่ (Covid-19)

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI ประธานจัดงาน Motor Show 2020 เปิดเผยในรายการ มอเตอร์เวิลด์ โดยเเจ้งว่าได้มีการเลื่อนการจัดงานดังกล่าว จากเดิมที่กำหนดไว้ในวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 ไปเป็นช่วงปลายเดือนเมษายนแทน เนื่องจากสถานการณ์ของการระบาดของ Covid-19 ที่ต้องเฝ้าระวังอย่างหนัก ซึ่งยืนยันว่า “จะไม่ยกเลิกงาน” อย่างเเน่นอน

ล่าสุดได้มีหนังสืออย่างเป็นทางการจากผู้จัดงาน Motor Show 2020 ออกมาแล้ว โดยระบุว่า

เนื่องจากด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ได้มีการแพร่รระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทางบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ และความจำเป็นในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงานเป็นสำคัญ ถึงแม้ว่าทางคณะผู้จัดงานฯ จะมีการเตรียมมาตรการป้องกันที่รัดกุมและเข้มงวดแล้วก็ตาม

แต่เพื่อให้สอดรับกับนโยบายการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ของรัฐบาล ทางคณะผู้จัดงานฯ จึงได้มีมติให้เลื่อนการจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ออกไปก่อน โดยให้เลื่อนออกไปเป็น วันที่ 20 เมษายน – 3 พฤษภาคม 2563 แทน

ก่อนหน้านี้ CNN รายงานว่า การจัดเเสดงเทคโนโลยียานยนต์งานใหญ่ฝั่งยุโรปอย่าง “เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020” ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่าง 5-15 มีนาคมนี้ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยงานนี้ปกติมีผู้เข้าร่วมงานกว่าเกือบ 7 แสนคน จึงมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นเเหล่งการเเพร่ระบาดของ Covid-19 เพราะตอนนี้ สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ป่วยที่อยู่ในการเฝ้าระวัง 15 รายส่วนในอิตาลี มียอดติดเชื้อไวรัสไปแล้ว 650 ราย และเสียชีวิต 17 ราย เเละฝรั่งเศสติดเชื้อไปแล้วกว่า 130 ราย และเสียชีวิต 2 ราย