สิ้นสุดการรอคอย! % Arabica เตรียมเปิดร้านที่ไอคอนสยาม 1 มิถุนายนนี้

% Arabica ร้านกาแฟสัญชาติญี่ปุ่นเตรียมเปิดให้บริการแก่แฟนๆ ชาวไทยในวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้ว ที่สาขาไอคอนสยาม จะเป็นแฟลกชิพสโตร์ แต่ตอนนี้กำลังสรุปเรื่องมาตรการความปลอดภัยในช่วง COVID-19

สิ้นสุดการรอคอย

ทางแบรนด์ได้ประกาศผ่านหน้าแฟนเพจ Arabica Thailand ถึงความคืบหน้าในการเปิดให้บริการสาขาแรกในประเทศไทย โดยบอกว่าเตรียมเปิดให้บริการในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ (ไม่ไม่มีอะไรผิดพลาด) แต่ตอนนี้กำลังสรุปเรื่องมาตรการความปลอดภัย การจัดการผู้เข้าใช้บริการต่างๆ เพราะอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อยู่

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2019 ทาง Arabica ได้ประกาศผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ว่าเตรียมเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ระบุโลเคชั่นที่ “ไอคอนสยาม” อีกทั้งยังเป็นสาขาแฟลกชิพสโตร์ในไทยอีกด้วย ตอนนี้ได้คาดการณ์ว่าจะเปิดให้บริการในเดือนมกราคม 2020 แต่ด้วยสถาการณ์ที่ไม่ค่อยปกติ จึงเลื่อนมาตลอด จนล่าสุดได้ฤกษ์เปิดตัวในวันที่ 1 มิถุนายนนี้แล้ว

ความร้อนแรงมาถึงเมืองไทย

ความร้อนแรงของ % Arabica มาจากหลายส่วนผสมหล่อหลอมเป็นดีเอ็นเอที่ไม่เหมือนเชนกาแฟอื่น ทั้งหมดนี้เติบโตจากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ % Arabica ซึ่งเจ้าของฟาร์มกาแฟและผู้จัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟอย่าง Kenneth Shoji ได้ร่วมมือกับแชมป์โลกลาเต้อาร์ตอย่าง Junichi Yamaguchi ปลุกปั้นมาด้วยกัน

ที่ผ่านมา % Arabica เริ่มปักหมุดในธุรกิจร้านกาแฟที่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี 2014 ความนิยมพุ่งพรวดของ % Arabica เกิดขึ้นได้เพราะตัวกาแฟที่ยอดเยี่ยมซึ่งจะถูกบริวกับเมล็ดที่คั่วเอง

นอกจากนี้ % Arabica ไม่เพียงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของการออกแบบร้านค้าที่เรียบง่ายและสวยงาม แต่ยังมีจุดเด่นเรื่องโรงกลั่นหรือ roastery เฉพาะเพื่อคั่วเมล็ดกาแฟสดใหม่สำหรับเครื่องดื่มของร้าน เครื่องคั่วแบบลมร้อนจะถูกตั้งอยู่ที่ด้านหลังของร้านภายในห้องเปิดโล่งขนาดเล็ก ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถชมการคั่วที่ดำเนินการอยู่ได้ตามต้องการ

สำหรับร้านสาขาไทย คาดว่าจะมีการเปิดตัวบาริสต้าไทยเข้าทำงานในร้าน % Arabica Bangkok Icon Siam มากกว่า 6 คน ซึ่งเป็นจำนวนบาริสต้าในร้านเปิดใหม่ของสาขาในสิงคโปร์ ซึ่งทั้งหมดจะแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีขาวดูสบาย ทุกคนได้รับการฝึกฝนที่ร้านกาแฟในเกียวโตและเซี่ยงไฮ้ โดยหัวหน้าบาริสต้าระดับโลกของ % Arabica และแชมป์ลาเต้อาร์ตอย่าง Junichi Yamaguchi จะอยู่ที่ร้านในช่วงเปิดตัวร้านด้วย

ปัจจุบัน % Arabica มีสาขาในญี่ปุ่น 4 สาขา ได้ขยายตลาดไปหลายประเทศ ได้แก่ จีน สิงคโปร์ กาตาร์อินโดนีเซีย บาร์เรน สหราชอาณาจักร กัมพูชา ซาอุดีอาระเบีย ฝรั่งเศส คูเวต โมร็อกโก โอมาน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมถึงไทย และกำลังจะเปิดที่สหรัฐอเมริกา บัลกาเรีย มาเลเซีย และแคนาดา