“ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์” เตรียมเปิดบริการอีกครั้ง หลังสถานการณ์ COVID-19 มีแนวโน้มดีขึ้น

(Photo by: Exotica.im/Universal Images Group via Getty Images)
ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกชื่อดังระดับโลก เตรียมพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังสถานการณ์ COVID-19 ในฮ่องกง มีแนวโน้มดีขึ้น

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สวนสนุกฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ต กำลังเตรียมพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีนมีแนวโน้มดีขึ้น

สวนสนุกฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ได้ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 ม.ค. เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 เช่นเดียวกับสวนสนุกดิสนีย์อีก 5 แห่งทั่วโลก

โฆษกประจำสวนสนุกฯ เผยว่าจะมีการเฝ้าระวังสถานการณ์โรคระบาดอย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำจากสำนักสาธารณสุข และดำเนินมาตรการป้องกันเพื่อรับประกันความปลอดภัยด้านสุขภาพของนักท่องเที่ยวและพนักงานเมื่อเปิดให้บริการอีกครั้ง

“เราจะแจ้งให้สาธารณชนทราบถึงวันเปิดที่แน่ชัด และมาตรการที่จะดำเนินการอีกครั้ง”

ด้านสวนสนุกอีกแห่งหนึ่งอย่างฮ่องกง โอเชียนพาร์ค (Hong Kong Ocean Park) ซึ่งปิดทำการในเดือนมกราคมเช่นกัน ได้ประกาศเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่ากำลังเตรียมพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ขณะที่สวนสนุกเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ บนจีนแผ่นดินใหญ่ได้เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา และเป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกจาก 6 แห่งทั่วโลกที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

Source