ล้ำขึ้นอีก! อังกฤษจัด “โรงหนังลอยน้ำ” สร้างประสบการณ์ใหม่ในยุค COVID-19

โรงหนังไดรฟ์อินก็มีแล้ว ทำไม “โรงหนังลอยน้ำ” จะมีบ้างไม่ได้! Openaire Cinema ประสบการณ์ชมภาพยนตร์บนเรือที่ลอยอยู่ในคลองเกิดขึ้นแล้วที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แก้โจทย์เว้นระยะห่างทางสังคมในช่วง COVID-19 แบบเก๋ๆ พร้อมมีป๊อปคอร์น พาสต้า และไอศกรีม Häagen-Dazs เสิร์ฟภายในงาน

Openaire Cinema โรงภาพยนตร์ลอยน้ำสนับสนุนโดย Häagen-Dazs จะจัดฉายหนังยาวตลอดเดือนกันยายนนี้ทุกวันพุธ พฤหัสบดี ศุกร์ และเสาร์-อาทิตย์ แบ่งเป็นรอบบ่ายและรอบค่ำ รวมทั้งหมด 35 รอบ โดยจัดขึ้นในคลอง Regent ย่าน Paddington ในเมืองลอนดอน

จอฉายหนังเป็นจอ LED ความละเอียดสูง กว้าง 6 เมตร สูง 3 เมตร ส่วนที่นั่งของผู้ชม แบ่งเป็นกลุ่มลอยน้ำ ประกอบด้วยเรือ 16 ลำ นั่งได้ลำละ 6-8 คน และกลุ่มผู้ชมริมฝั่ง มีเก้าอี้ผ้าใบชายหาดเรียงรายริมคลอง รวมทั้งหมดมีผู้เข้าชมได้สูงสุด 128 ที่นั่ง ทั้งนี้ วิธีการฉายเพื่อไม่ให้รบกวนประชาชนอื่นในพื้นที่ เสียงภาพยนตร์จะถ่ายทอดผ่านหูฟังไร้สายที่แจกให้กับผู้ชม

รับฟังเสียงผ่านหูฟังไร้สาย (Photo : Openaire Cinema)

ภาพยนตร์ที่ฉายมีหลายรายการ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ตั้งแต่ภาพยนตร์คลาสสิกอย่าง Titanic, Pretty Woman ภาพยนตร์เด็ก เช่น Toy Story, Frozen จนถึงภาพยนตร์เพลง La La Land, Mamma Mia สายดราม่าบีบอารมณ์ เช่น Joker และอีกมากมาย

สำหรับผู้ชมที่เลือกเช่าเรือ สามารถแล่นเรือเล่นก่อนได้ภายในพื้นที่ Little Venice ของคลอง ก่อนจะมานั่งชมภาพยนตร์พร้อมกันที่ Merchant Square และสามารถสั่งอาหารทานระหว่างชมภาพยนตร์ โดยมีร้านพาสต้า RaviOliie คอยบริการ พร้อมด้วยป๊อปคอร์น และแน่นอนต้องมีไอศกรีมจาก Häagen-Dazs

ที่นั่งบนเรือ กับ ที่นั่งริมคลอง (Photo : Openaire Cinema)

สนนราคาเริ่มต้น 15 ปอนด์สำหรับเก้าอี้ริมคลอง (ประมาณ 625 บาท) และเรือเริ่มต้นลำละ 200 ปอนด์ (ประมาณ 8,300 บาท) นั่งได้สูงสุด 6 ที่นั่ง ราคาไม่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่ม ล่าสุดทางเพจผู้จัดงานระบุว่า มีรอบฉายที่บัตรขายเกลี้ยงไปแล้ว 2 รอบ โดยเป็นวันที่ฉายเรื่อง Toy Story กับ Lion King และมีบางรอบที่บัตรบนเรือเต็มหมดแล้ว

แม้ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ลอยน้ำครั้งแรกที่อังกฤษ แต่ก่อนหน้านี้เคยมีโรงหนังลอยน้ำเกิดขึ้นแล้วที่ปารีส เพียงแต่จัดขึ้นเพียงรอบเดียวเท่านั้น

เมืองไทยมีตลาดน้ำอยู่หลายแห่ง ถ้าจะมีโรงหนังลอยน้ำแบบไทยๆ บ้างอาจจะเก๋ไม่น้อยเหมือนกันนะ!

Source : Insider, Feverup