Airbnb ชวนฉลองปีใหม่ในโดมกลาง Times Square มีดิว่าตัวแม่ “มารายห์ แครีย์” เป็นโฮสต์

โอกาสการตลาดท่ามกลางวิกฤต! ปีนี้เมืองนิวยอร์ก สหรัฐฯ เปลี่ยนรูปแบบงานฉลองนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2021 งดการชุมนุมรวมกลุ่มแต่จะจัดถ่ายทอดสดทดแทน ทำให้ Airbnb ถือโอกาสชวน “มารายห์ แครีย์” มาเป็นโฮสต์เชิญแขกเข้าพักใน “โดมใส” กลาง Times Square ชมบรรยากาศเคานต์ดาวน์แบบสด ๆ และรับประทานอาหารฝีมือเชฟส่วนตัว

Airbnb จัดที่นอนในโดมใสทรงกลมบนตึก Nasdaq กลาง Times Square พร้อมอพาร์ตเมนต์ลักชัวรีบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นแคมเปญกิจกรรมพิเศษ “Sleep under the New Year’s Ball in Times Square”

แขกที่ได้เข้าพักเพียง 2 ท่าน จะได้ชมบรรยากาศสดในช่วงนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2021 พร้อมอาหารที่ปรุงโดยเชฟส่วนตัว และที่สำคัญ…กิจกรรมครั้งนี้ขึ้นชื่อโฮสต์เป็น “มารายห์ แครีย์” นักร้องหญิงฉายา “ราชินีแห่งคริสต์มาส” เธอจะมาต้อนรับแขกเข้าที่พักด้วยการแสดงส่วนตัว ถ่ายทอดสดผ่าน Zoom

โดมใสกลาง Times Square ที่พักพิเศษสำหรับนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ 2021 จาก Airbnb (Photo : Airbnb)

นอกจากนี้ แขกจะได้รับคอสตูมเสื้อผ้าและพรอพตกแต่งวิบวับต้อนรับปีใหม่ พร้อมด้วยเงินช้อปปิ้งอีก 5,000 เหรียญสหรัฐ! (ประมาณ 1.5 แสนบาท) สามารถใช้ช้อปได้ในร้านค้าบนถนน 5th Avenue หรือใน Times Square ก่อนถึงวันสิ้นปี เพื่อหาชุดเด็ด ๆ มาต้อนรับปีใหม่ด้วยกัน แถมท้ายด้วยของขวัญที่ระลึก เป็นลูกบอลคริสตัลลอกเลียนแบบลูกบอลคริสตัลที่จะถูกปล่อยในเวลาขึ้นปีใหม่ 2021

แพ็กเกจทั้งหมดนี้ Airbnb และโฮสต์มารายห์ คิดราคาเพียง 21 เหรียญ หรือ 627 บาทเท่านั้น โดยจะเปิดให้จองที่พักในวันที่ 21 ธันวาคม 2020 เวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (21.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้อาศัยอยู่ในนิวยอร์กเท่านั้น และเป็นระบบจองก่อนได้สิทธิก่อน

บรรยากาศยามค่ำคืน (Photo : Airbnb)
พื้นที่รับประทานอาหารในอพาร์ทเมนต์ลักชัวรี โดยเชฟส่วนตัวจะเสิร์ฟอาหารให้ที่นี่ (Photo : Airbnb)

“เนื่องจากปีนี้งานฉลองปีใหม่ Times Square จะถูกจัดแบบเสมือนจริง ทำให้แขกที่เข้าพักจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่าง ระหว่างการโปรยปรายกระดาษสีและปล่อยลูกบอลปีใหม่แห่งปีตามประเพณีของงานนี้” Airbnb ระบุในข้อความเชิญชวนเข้าร่วมที่พักและกิจกรรม

“ชาวเมืองนิวยอร์กได้ค้นพบความแข็งแกร่งเพื่อก้าวผ่านปีนี้ไปได้ และผู้คนในเมืองนี้คือฮีโร่ของฉัน” มารายห์ แครีย์เขียนข้อความในฐานะโฮสต์บน Airbnb “เพื่อเป็นเกียรติแก่การปรับตัวของคนนิวยอร์ก ฉันขอเชิญคนท้องถิ่นสองคนที่มาจากครอบครัวเดียวกัน มาเปลี่ยน Times Square เป็นบ้านและที่นอนสักหนึ่งคืน ภายในโดมแสนสบายบนดาดฟ้าตึก Nasdaq ข้างใต้ลูกบอลปีใหม่ มากล่าวคำว่า ‘ไสหัวไปซะ’ ให้กับปี 2020 อย่างมีสไตล์กันค่ะ”

มารายห์ แครีย์ ราชินีแห่งคริสต์มาส

ถึงแม้จะไม่เปิดให้คนเข้าในพื้นที่เหมือนทุกปี แต่ปีนี้ Times Square จะยังคงมีงานปล่อยลูกบอลปีใหม่อันเป็นเอกลักษณ์ มีการจุดพลุชุดใหญ่ และการแสดงจากศิลปินดังเช่นเดิมโดยปีนี้เป็น “กลอเรีย เกย์เนอร์” ที่จะขึ้นแสดง แต่จะเปลี่ยนมาเป็นการถ่ายทอดสดงานทั้งหมดแทน ส่วนแขกผู้มีเกียรติที่จะได้เข้างาน อนุญาตเฉพาะ “ฮีโร่แถวหน้า” ของเมืองนิวยอร์ก นั่นคือเหล่า “บุคลากรทางการแพทย์” ที่ต้องทำงานหนักในปีนี้

ส่วนแขกของ Airbnb นอกจากจะได้ชมบรรยากาศสด (ที่อาจจะเงียบเหงาไปบ้าง) ยังจะมีจอยักษ์ฉายภาพถ่ายทอดสดให้ดูแบบเต็มๆ จากหน้าต่างโดมห้องนอน และได้ชมวิวทิวทัศน์เมืองนิวยอร์กยามค่ำคืนที่สวยงามตระการตา

สำหรับประเทศไทยที่เริ่มมีการระบาดของ COVID-19 รอบใหม่ช่วงโค้งท้ายปี จนงานฉลองปีใหม่ต่าง ๆ มีสิทธิ์ถูกยกเลิก นี่อาจเป็นไอเดียที่ดีในการเปลี่ยนการทำการตลาดก็ได้

Source