ปักหมุดย่านเก่า! “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” มีลุ้น sold out วันพรีเซล สวนกระแสตลาด

ศุภาลัยส่งโครงการแนวสูงลงทำเลฉีกแนว “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ไม่ติดรถไฟฟ้าแต่อยู่กลางถิ่นที่อยู่อาศัยเก่า เกาะกลุ่มลูกค้าบุคลากรการแพทย์ มั่นใจกระแสตอบรับดี มีโอกาส sold out ขายหมดตั้งแต่ช่วงพรีเซล สวนกระแสตลาดคอนโดฯ ปีนี้

ศุภาลัยเปิดตัวคอนโดมิเนียมใหม่แห่งแรกของปี 2564 “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ทำเลบน ถ.นครไชยศรี 400 เมตรจากสถานีรถไฟสามเสน มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท ราคาเริ่ม 3.92 ล้านบาท

โดยโครงการนี้เป็นอาคารสูง 17 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 2 ไร่ครึ่ง จำนวนห้องชุด 248 ยูนิต แบบห้องชุด 1-3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 38 – 123.5 ตร.ม. ที่จอดรถ 100% (แบ่งเป็นที่จอดรถอัตโนมัติ 74% และจอดปกติ 26%)

ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร

“ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม” กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศุภาลัย กล่าวถึงโครงการศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร ว่า ทำเลอาจจะแตกต่างจากคอนโดฯ ทั่วไปที่มักจะใกล้สถานีรถไฟฟ้า แต่ที่จริงแล้วทำเลย่านถิ่นที่อยู่เก่าแบบนี้มีศักยภาพในการพัฒนาคอนโดฯ

เนื่องจากมีดีมานด์สูง ทั้งจากลูกหลานที่ถึงวัยแยกครอบครัวแต่ไม่ต้องการไปไกลจากย่านเดิม รวมถึงรอบๆ โครงการในรัศมี 2.5 กม. มีสถาบันการแพทย์ถึง 8 แห่ง เช่น รพ.วิชัยยุทธ, รพ.รามาธิบดี, วชิรพยาบาล ฯลฯ ซึ่งทำให้มีดีมานด์กลุ่มบุคลากรการแพทย์ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ราชการอีกมาก เช่น กรมสรรพสามิต ซึ่งอยู่ห่างไปเพียง 100 เมตร รัฐสภา

รอบๆ มีสถาบันการแพทย์หลายแห่ง ดึงกลุ่มลูกค้าแพทย์-พยาบาล

ด้วยที่ดินในย่านหาได้ยาก และเป็นเขตที่มีข้อกำหนดสูงมากเกี่ยวกับการพัฒนาอาคารสูง ทำให้มีตัวเลือกคอนโดฯ หรือกระทั่งทาวน์เฮาส์ใหม่น้อยมากเมื่อเทียบกับดีมานด์ จึงเชื่อว่าโครงการจะเป็นที่ต้องการในตลาด

โครงการยังออกแบบคำนึงถึงการซื้ออยู่เป็นครอบครัว ทำให้ห้องเริ่มต้นขนาดใหญ่ 38 ตร.ม. และมีสัดส่วนห้อง 2-3 ห้องนอนค่อนข้างมาก

สระว่ายน้ำบนชั้น 17

ไตรเตชะยังให้ข้อมูลคอนโดฯ ในย่านเดียวกันเลยไปถึงพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีคอนโดฯ ทั้งหมด 10 โครงการ ราคาเฉลี่ยตั้งแต่ 167,000-200,000 บาทต่อตร.ม. และทุกโครงการทำยอดขายได้ดี ขณะที่โครงการนี้ราคาเฉลี่ย 101,000 บาทต่อตร.ม.

จากปัจจัยทั้งหมด คาดว่าจะปิดการขายโครงการได้รวดเร็ว โดยบริษัทเตรียมเปิดจองออนไลน์ 22 ตุลาคมนี้ (เฉพาะชั้น 3,8,11,15) และพรีเซล ณ เซลส์แกลลอรีวันที่ 30-31 ตุลาคม 2564 เชื่อว่าน่าจะทำยอดขายได้อย่างน้อย 80-90% ณ ช่วงพรีเซล และมีโอกาสที่จะปิดการขาย sold out ทั้งโครงการได้ วัดจากกระแสตอบรับปัจจุบัน

ระบบออโต้ปาร์กกิ้ง

ก่อนหน้านี้ ศุภาลัยเคยสร้างปรากฏการณ์ปิดการขายทั้งโครงการ ศุภาลัย พรีเมียร์ สี่พระยา-สามย่าน ภายใน 2 วันมาแล้วเมื่อเดือนกันยายน 2563 ซึ่งเป็นคอนโดฯ ที่มีทำเลคล้ายกันคือไม่ติดบันไดรถไฟฟ้า แต่อยู่ในย่านเก่าที่มีดีมานด์สูงจากลูกหลานที่ต้องการแยกครอบครัว และต้องการห้องใหญ่สำหรับอยู่จริงทั้งครอบครัว รวมถึงใช้กลยุทธ์ราคาทำให้ยอดขายดี

สำหรับปี 2564 ศุภาลัยจะเปิดตัวคอนโดฯ 4 โครงการ มูลค่ารวม 5,740 ล้านบาท นอกจากศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตรแล้ว จะมีคอนโดฯ ในกรุงเทพฯ อีก 2 โครงการ และต่างจังหวัดอีก 1 โครงการ