Uefa Euro 2004

เซ็นสัญญากันไปตั้งแต่ปี 2545 สำหรับ 8 Partners ของฟุตบอล Euro 2004 ดังมีรายชื่อต่อไปนี้ Canon, Carlsberg, Coca-Cola, Hyundai, JVC, MasterCard, McDonalds และ T-mobile

Major Brands

  • Carlsberg ซึ่งเป็น Partner ของ UEFA European Football Championship รอบ Final ตั้งแต่ Euro 1988 (2531) และเป็นบริษัทแรกที่เซ็นสัญญาครั้งนี้ ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2545
  • JVC เป็น Partner ในรอบ Final เมื่อครั้งแข่งที่ Italy ในปี 1980 (2523)
  • NTT Communications Corporation, Ben Q และ Portugal Telecom (PT) เป็น Official Technology Partners

Adidas เป็น National Supporter

ในฐานะแบรนด์ที่เป็นผู้นำในกีฬาฟุตบอล Adidas มีบทบาทอย่างกว้างขวางและเนิ่นนานในการเป็น Sponsor ให้กับรายการแข่งขันฟุตบอลต่างๆ ทั้งในระดับ Global และ Local หลายรายการ Euro 2004 คือ อีกรายการที่ Adidas ไม่พลาด

ข้อตกลงระหว่าง Adidas กับ UEFA สัมฤทธิผลเมื่อปี 2546 ในการเป็น National Supporter และเป็น Exclusive Ball Supplier ซึ่งก็คือฟุตบอล Roteiro สำหรับ UEFA Euro 2004 ได้รับสิทธิบัตรผลิตและจำหน่ายชุดกีฬา UEFA Euro 2004 ภายใต้แบรนด์ Adidas ทั่วโลก นอกจากนี้ยังรวมถึงรองเท้าฟุตบอล ชุดกีฬา และ Accessories โดยไม่คิดมูลค่า

Erich Stamminger, Executive Board ของ Adidas-Salomon AG ผู้รับผิดชอบ Global Marketing บอกว่า “เรามั่นใจว่า UEFA Euro 2004 จะเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จของโปรตุเกส กีฬาฟุตบอลและ Adidas”

และนอกจากนี้ Adidas ยังเตรียม TVC ชุด “The Road to Lisbon” ที่รวบรวมนักแตะ Adidas 10 คน ไว้ด้วยกัน โดยมีความยาวเต็มที่ 120 วินาที คาดว่าจะเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่อีกชุดหนึ่งของ Adidas หลังจากสร้างความฮือฮาด้วย TVC ชุด “Impossible is Nothing” ที่ออกอากาศเมื่อต้นปีไปแล้ว

สำหรับคนไทยจะมีโอกาสได้เห็น TVC ที่ Adidas จะ Airing ในค้นเดือนมิถุนายน 2547 นี้ เพื่อจุดความร้อนแรงของ Euro 2004 ให้ถึงขีดสูงด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุด ผลงานสร้างสรรค์ของ TBWA เส้นทางสู่กรุง Lisbon เมืองหลวงของโปรตุเกส สถานที่จัดการแข่งขัน Euro 2004 รอบ Final…โปรดติดตาม

ไม่เกี่ยวแต่ขอเอี่ยว

Ban Foe Men ไม่ใช่ผู้สนับสนุนหลักของ Euro 2004 แต่ก็มี Positioning Campaign ที่โหมโรงกันตั้งแต่กลางเดือนเมษายน เล่นเกมมาราธอนกว่า 3 เดือน โดยร่วมเล่นเกมตอบคำถามเกี่ยวกับข้อมูลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2004 รวมถึงนักเตะในดวงใจ แล้วลุ้นรับโทรศัพท์มือถือผ่าน http://football.sanook.com/ban/game.php

ส่วนคลีนิค เคลียร์ อิงกระแสฉวยจังหวะ ออก Campaign “Clinic Clear Euro Sporty” นำผู้โชคดีลัดฟ้าสู่โปรตุเกสในช่วงที่ Euro 2004 ดวลแข้งกัน โดยเปิดโอกาสให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่เป็น Target User ของ คลีนิคมีโอกาสร่วมสนุก ซึ่ง Campaign นี้สะท้อนบุคลิกของแบรนด์ที่มีความคล่องตัว สดชื่น กระฉับกระเฉง สัมพันธ์กับผู้บริโภคที่มีใช้ชีวิตปราดเปรี่ยว สนใจเรื่องสุขภาพและกีฬา

APPARELS FOR TEAMS IN EURO 2004
BULGARIA PUMA
CROATIA NIKE
CZECH REPUBIC PUMA
DENMARK HUMMEL (Copenheken)
ENGLAND UMBRO
FRANCE ADIDAS
GERMANY ADIDAS
GREECE ADIDAS
ITALY PUMA
LATVIA ADIDAS
NETHERLANDS NIKE
PORTUGAL NIKE
RUSSIA NIKE
SPAIN ADIDAS
SWEDEN UMBRO
SWITZERLAND PUMA