แชมป์ตัวจริง

เรียกได้ว่ามีความสามารถสูงอย่างยิ่งสำหรับ “ยิลเลตต์” ใบมีดโกนคมกริบ ที่ทุ่มเงินถึงจ้างพรีเซ็นเตอร์ 3 นักกีฬาสุดยอดจาก 3 วงการ นักกอล์ฟ ไทเกอร์ วู้ดส์ เทนนิสสุดหล่อ นิสัยดี โรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ และนักฟุตบอลทีมสโมสรดังปืนใหญ่อาร์เซอร์นอล เทียรี่ อองรี ในโครงการ “ยิลเลตต์ แชมเปี้ยน”

ไม่เพียงแถลงข่าวจ้างพรีเซ็นเตอร์เท่านั้น แต่ยังสามารถจัดงานแถลงข่าวที่ได้ทั้ง 3 คนมานั่งโรยครีมโกนนวด และแสดงท่าโกนนวดอย่างเนียนๆ อีกด้วย

สำหรับสถานะพรีเซ็นเตอร์ทั้ง 3 นี้ ไม่เพียงแค่พรีเซ็นเตอร์ธรรมดาเท่านั้น แต่เป็นขั้นทูตของแบรนด์เลยทีเดียว (Brand Ambassador) ที่ต้องพ่วงไปทำกิจกรรมทางการตลาดกับยิลเลตต์ด้วย

สำหรับเหตุผลที่ยิลเลตต์ทุ่มครั้งนี้ในการเลือก 3 สุดยอด ไม่เพียงแต่เพราะทั้ง 3 เล่นเก่ง เป็นแชมป์ในหลายสนามเท่านั้น แต่เพราะทั้ง 3 นิสัยดี ช่วยงานการกุศลและสังคมอย่างเต็มที่ ความเป็นตัวตนทั้ง 3 คือนักกีฬาคุณภาพที่แท้จริง ซึ่งคนทั้งโลกนับล้านคน ทั้งชาย หญิงและเด็ก ต่างเห็นตรงกันว่าทั้ง 3 คน ยกระดับเกมกีฬาการแข่งขัน สร้างมาตรฐานไปจนถึงรูปแบบการเล่นอีกด้วย

ตัวอย่างเฟดเดอร์เรอร์ที่ได้แชปม์แล้ว 10 สนามหลักๆ ของโลก รวม 4 สมัยในวิมเบลดัน 3 สมัย ยูเอสโอเพ่น และ 3 สมัย ออสเตรเลียนโอเพ่น ส่วนตัวยังได้รับเลือกจากนิตยสารพีเพิ่ลว่าเป็นหนุ่มเซ็กซี่ที่สุด ในปี 2003 เฟดเดอเรอร์ยังเป็นทูตของยูนิเซฟ มีมูลนิธิโรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ ที่ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในแอฟริกาใต้ และสนับสนุนกีฬาเด็กๆ

ส่วนอองรี ไม่ต้องพูดถึง เป็นหนึ่งในทีมชาติฝรั่งเศส แชมป์ฟุตบอลโลกได้รับรองเท้าทองคำ นักเตะยอดเยี่ยม และในฐานะกัปตันทีมอาร์เซอร์นอล ก็สามารถพาทีมให้ฟอร์มเจ๋งถูกใจแฟนๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม และจากการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ครั้งนี้ยังได้ประกาศเปิดตัวงานการการกุศล the One 4 All Foundation เป็นตัวเลข 14 หมายเลขประจำตัวของเขา