ใช้พระเอกหนัง “เชร็ค” รีแบรนด์แมคฯ

ฟาสต์ฟู้ดที่ให้ความอร่อยเพลิดเพลิน กับหนังการ์ตูนแอนนิเมชั่น คู่กันได้เสมอ เหมือนอย่างแคมเปญของ “แมคโดนัลด์” ล่าสุดที่จะเห็นปรากฏแจ้งแก่สายตาในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ที่ร่วมกับค่ายดรีมเวิร์คส แอนนิเมชั่น ในเรื่อง Shrek the Third หรือเชร็ค ภาค 3

แคมเปญนี้ แมคโดนัดล์มีเป้าหมายทั้งกระตุ้นยอดขาย การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่อาหารฟาสต์ฟู้ดที่ถูกโจมตีว่าทำลายสุขภาพ ให้กลายเป็นแบรนด์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุด

แมคโดนัลด์ ใช้สื่อและผลิตภัณฑ์ชนิดที่เรียกว่า “มัลติเดีย” ครบวงจร อย่างชุดของเล่นตามธีมเรื่องเชร็ค ในเมนู แฮปปี้ ทอยส์ มี 8 ภาษาให้เลือก มีแก้วชุดสะสม ส่วนสื่อออนไลน์ที่เพิ่มเติม คือเว็บไซต์ ที่เด็กๆ จะต้องสะสมคะแนนเพื่อแลกของรางวัล เป็นการให้เด็กๆ ได้มีกิจกรรมมากขึ้น นอกจากมาซื้ออาหารรับประทาน และแลกของกลับไปเท่านั้น

แมรี่ ดิลลอน ประธานเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการตลาด แมคโดนัลด์ทั่วโลก บอกว่า ความพิเศษของแคมเปญนี้คือจะเน้นกิจกรรมการออนไลน์มากกว่าออฟไลน์ นี่คือแนวโน้มการทำตลาดของแมคโดนัลด์

บิล ลามาร์ จูเนียร์ ประธานเจ้าหน้าที่อาวุโสการตลาด ของแมคโดนัลด์ อเมริกา ระบุว่า ที่อเมริกาได้สร้างสรรค์แคมเปญนี้ ในคอนเซ็ปต์ เพื่อสีเขียว “Go for Green” ตามลักษณะของเชร็คตัวเองของเรื่องที่มีรูปร่างหน้าตาเขียวทั้งตัว เพื่อยืนยันว่าแมคโดนัลด์ห่วงใยในสุขภาพของเด็กๆ ที่มาบริโภคอาหารร้านแมคฯ

สำหรับแผนการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ทั่วโลกใช้เอเยนซี่ “ลีโอเบอร์เน็ต” และบริษัทในเครือ “อาร์ค”