เตรียมจิ้มกันได้เลย! อีโมจิใหม่ปี 2020 จะมีรูป “ชาไข่มุก” อยู่ในเซ็ต!!

อีโมจิประจำปี 2020 จะออกใหม่ 117 ตัว โดยภาพอีโมจิส่วนใหญ่สะท้อนแนวคิดเปิดกว้างด้านสีผิว เชื้อชาติ และเพศสภาพ เช่น อีโมจิรูปคนให้นมลูกที่มีทั้งเพศชายและเพศหญิง ส่วนสายกินเตรียมจิ้มอีโมจิรูป “ชาไข่มุก” กันได้เลย

Emoji 13.0 เซ็ตใหม่ของรูปอีโมจิบนสมาร์ทโฟนประจำปี 2020 จะมีออกมาทั้งหมด 117 ตัวครอบคลุมทุกหมวดภาพ โดยปีนี้ดูเหมือนว่าธีมหลักของการสร้างสรรค์คือความเท่าเทียมทางเพศและเชื้อชาติ เช่น รูปอีโมจิคนให้นมลูกด้วยขวดนมที่มีทั้งเพศชายและเพศหญิง อีโมจิคนใส่ผ้าคลุมผมแต่งงาน อีโมจิคนใส่สูททักซิโด อีโมจิรูปธงของกลุ่มบุคคลข้ามเพศ หรืออีโมจินินจาที่มีให้เลือกสีผิวถึง 5 เฉดสี จนถึงอีโมจิ “มืออิตาเลียน” เป็นรูปมือจีบแบบที่คนอิตาเลียนชอบทำเวลาคุยกัน

เจนนิเฟอร์ แดเนียล ผู้อำนวยการด้านการออกแบบโปรแกรม Android Emoji ของ Google กล่าวว่า ผลงานเหล่านี้เป็นการสะท้อนถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของบริษัทในการให้ความสำคัญกับคนทุกกลุ่ม

“เราให้การสนับสนุนเพศสภาพและเพศวิถีที่หลากหลาย” แดเนียลกล่าว “ก่อนหน้านี้ อีโมจิที่เกี่ยวกับการดูแลลูกมีอยู่แค่ตัวเดียวคืออีโมจิรูปแม่ให้นมลูก” แต่เมื่อทุกวันนี้ การไม่มีเต้านมไม่ได้แปลว่าคุณจะให้นมลูกหรือดูแลลูกไม่ได้ ดังนั้น Google จึงสร้างอีโมจิที่ทำให้ทุกคนสามารถใช้ได้

นอกจากเรื่องความเท่าเทียมทางเพศและสีผิวแล้ว อีโมจิเซ็ตใหม่ยังมีธีมเรื่อง “ความเห็นอกเห็นใจ” ด้วย โดยสะท้อนผ่านอีโมจิรูป “คนกอดกัน” และรูป “ใบหน้ายิ้มที่มีน้ำตาซึมเล็กน้อย” ที่ต้องการสื่อถึงอารมณ์ของความซาบซึ้งและโล่งใจในเวลาเดียวกัน สามารถนำไปใช้ได้หลายสถานการณ์ เช่น เมื่อคุณนึกถึงเรื่องราวในอดีตอันซาบซึ้งใจ หรือเมื่อคุณคาดหวังถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตและรอคอยอย่างมีความหวัง

Emoji 2020

ถัดมาในหมวดอาหาร สัตว์ อวัยวะ และสิ่งของ กลุ่มอาหารมีอีโมจิที่น่าสนใจเติมเข้ามา เช่น “ชาไข่มุก” อีโมจิที่แฟนชานมรอบโลกรอคอย ส่วนกลุ่มสัตว์ มีสัตว์น่ารักๆ เติมเข้ามา เช่น “แมวน้ำ” “หมีขั้วโลก” รวมถึงสัตว์ที่บางคนอาจไม่กล้าจิ้มมาใช้งานอย่าง “แมลงสาบ” ด้วย

สำหรับกลุ่มอวัยวะ มีอีโมจิรูป “ปอด” และ “หัวใจ” ที่เป็นหัวใจจริงๆ ไม่ใช่รูปวาด ส่วนกลุ่มสิ่งของ มีที่น่าสนใจเช่น “รองเท้าแตะ” “รองเท้าสเก๊ตช์” “แปรงสีฟัน” “กระจก” และ “ป้ายหลุมศพ”

ทั้งนี้ อีโมจิที่จะลงในแต่ละแพลตฟอร์มอาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง โดยเบื้องต้นคาดการณ์ว่า Android จะเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ปล่อยอีโมจิใหม่ออกมาก่อนช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ตามด้วย iOS จะออกช่วงตุลาคม-พฤศจิกายน

Source

Source