เชื่อใครดี? เมื่อเน็ตไอดอลออกมาเบิกเนตรเรื่องบิทคอยน์

เน็ตไอดอลออกมาเบิกเนตร บิทคับอีกราย โดย น้องมะมิ้งค์-มิ่งโกมุท คงสวัสดิ์ (Maming kongsawas) ที่มีผู้ติดตามกว่าล้านคนได้โพสต์ข้อความลง Facebook ว่า… “ใครอยากมีเงิน 1 หมื่นในพริบตา ให้เอาเงิน 1 ล้านไปลงทุนในคริปโต แล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยนไป เหมือนที่ผู้ชายหน้าตา งงๆ คนนั้นบอกในป้าย ลาก่อน KUB, BTC , LUNA เสียเวลาบ้าบอ”

ขณะที่ป้ายโฆษณาบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ที่มี “ท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” เป็นเจ้าลัทธิที่กระจายอยู่เต็มบ้านเต็มเมือง ผู้คนขับรถผ่านไปมา ต้องเห็นทุกแห่งหนระบุ “เชื่อมทุกโอกาส สู่โลกแห่งอนาคต”

นี่เป็นการแสดงให้เห็นสิ่งที่ ก.ล.ต.ห่วงเรื่องโฆษณา โดยที่บิทคับมีทุกแห่ง ทำมาร์เก็ตติ้งเกินเลย จึงมีหลายคนเข้าไปลงทุนและขาดทุน ซึ่งเป็นเรื่องน่าห่วงสำหรับเยาวชน

ขณะที่สถานการ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีตกอยู่ในภาวะกฤต เงินดิจิทัลปรับตัวลดลงอย่างหนัก โดยเฉพาะ BTC ที่ราคาหลุด 1 ล้านบาทต่อ 1 BTC แม้ว่าขณะนี้จะกลับขึ้นมายืนเหนือ 1 ล้านบาทอีกครั้ง ทำให้นักลงทุนประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก

รวมถึงเหรียญหลายเหรียญ อย่าง LUNA ที่ราคาวูบ -100% ที่อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ลูกผีลูกคนว่าจะไปต่อ หรือ พอแค่นี้ (ถ้าพิสูจน์ตัวเองไม่ได้ ก็เตรียมม้วนเสื่อเพิกถอนออกไปจากกระดานเทรด) นักลงทุนมากมายเสียหาย หมดยกเว้น “บิทคับ” ที่ยังได้รับค่าธรรมเนียม “ค่าต๋ง” จากการซื่อขายอยู่คนเดียว

Source

อ่านเพิ่มเติม