Thursday, November 14, 2019

ซวยซ้ำ! ไต้หวันระงับขายสมาร์ทโฟนหัวเว่ย 3 รุ่น เหตุระบุไทม์โซนอยู่ใน ‘จีน’

ไต้หวันสั่งระงับการขายสมาร์ทโฟนหัวเว่ย 3 รุ่น หลังพบว่ามีการระบุไทม์โซน ‘Taiwan, China’ อันบ่งบอกถึงความเป็นส่วนหนึ่งของจีน
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter

Most Popular

COLUMNIST

Hakuhodo เอเจนซี่ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจ กับ Winter Egencyต่อยอดวงการโฆษณาดิจิทัลสู่ Data-Driven Marketing

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ส่งท้ายปี เมื่อ Hakuhodo Inc.บริษัทโฆษณายักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นประกาศเข้าร่วมทุนกับ Winter Egency เอเจนซี่โฆษณาที่มีความโดดเด่นในด้านการตลาดดิจิทัลแบบครบวงจร (ภายใต้การบริหารงานของคุณเอกชัย ปาริชาติกานนท์ และคุณกรกมล ศรีเอี่ยม) Winter Egency เป็นดิจิทัลเอเจนซี่ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปีพ.ศ. 2550 โดยในปัจจุบันมีจำนวนพนักงานมากกว่า 100 คนและมีบริการครอบคลุมตั้งแต่การวางแผนกลยุทธ์การตลาดการวางแผนมีเดียควบคู่ไปกับงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการสร้างสรรค์เนื้อหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย และ Online Influencer การันตีผลงานโดยรางวัล Gold prize...

‘ช้อปปี้’ สร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ ในแคมเปญ Shopee 11.11 Big Sale ด้วยยอดขาย 70 ล้านชิ้น ในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ช้อปปี้ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน สร้างประวัติศาสตร์ความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ในแคมเปญ Shopee 11.11 Big Sale  โดย ‘ช้อปปี้’ ได้ขับเคลื่อนปรากฏการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ในระดับภูมิภาค จนสามารถทุบสถิติใหม่อีกครั้งในวันที่ 11  พฤศจิกายน โดยมีไฮไลท์ความสำเร็จดังนี้ สินค้าจำนวน 70 ล้านชิ้นถูกจำหน่ายในวันที่ 11 พฤศจิกายน ยอดออเดอร์เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าในชั่วโมงแรก เมื่อเทียบกับปี 2561 ‘ช้อปปี้’...

โอสถสภาเสริมศักยภาพการบริหารซัพพลายเชนด้วยโซลูชั่นจากเจดีเอ

บริษัท เจดีเอ ซอฟต์แวร์เปิดเผยว่า บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทยได้เลือกใช้โซลูชั่นชั้นนำสำหรับบริหารจัดการซัพพลายเชนในรูปแบบดิจิทัล (Software-as-a-Service: SaaS) ของเจดีเอ โอสถสภาดำเนินธุรกิจด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 128 ปี โดยประกอบด้วยธุรกิจ3 กลุ่มหลักได้แก่ ธุรกิจเครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล และธุรกิจอื่นๆ ซึ่งรวมถึงธุรกิจรับจ้างผลิตและบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์ลูกอมโดยผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศ และส่งออกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มไปยัง 25 ประเทศทั่วโลก เพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวสู่องค์กรระดับสากล โอสถสภาได้ดำเนินการบูรณาการกระบวนการทำงานของส่วนต่างๆซึ่งจะช่วยให้บริษัทมีแนวทางในการบริหารจัดการที่ชัดเจนและเชื่อมโยงกันระหว่างแผนกต่างๆ...

บัตรเครดิต TMB ร่วมกับ Booking.com ให้จองโรงแรมทั่วโลกพร้อมรับเงินคืนสูงสุด 10%

บัตรเครดิต TMB ร่วมกับ Booking.com ชวนคุณออกไปท่องโลกแบบคุ้มค่ามากกว่า เมื่อจองห้องพักทั่วโลกผ่าน www.booking.com/tmbbank พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 10% ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 – 30 พฤศจิกายน 2563 สงวนสิทธิ์ให้เครดิตเงินคืนเฉพาะสมาชิกบัตรเครดิต TMB ที่ทำการจองและชำระค่าห้องพัก ผ่าน www.booking.com/tmbbank เท่านั้น การจองตรงผ่านเว็บไซต์หลัก booking.com และแอปพลิเคชันจะไม่ร่วมกับรายการส่งเสริมการขายนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจองที่พักและการรับเงินคืน ได้ที่ ลูกค้าสัมพันธ์ Booking.com โทร +662 78 73 013 (ภาษาไทย) หรือ TMB Contact Center โทร. 1558 และ www.tmbbank.com

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ร่วมกับสำนักข่าวบีบีซี จัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวการค้าระดับโลก

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส (FedEx Express) ร่วมกับฝ่ายการค้าระหว่างประเทศ สำนักข่าวบีบีซี ประกาศความร่วมมือจัดทำรายการ “Made on Earth” เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับเครือข่ายต่าง ๆ ทางการค้าระดับโลก และการปรับตัวของธุรกิจการขนส่ง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงลูกค้าทั่วโลก  เนื้อหาของรายการเผยถึงช่วงเวลาสำคัญ เช่น การขนย้ายสินค้าทั่วโลก และเทรนด์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของสินค้าอุปโภคบริโภค 8 ประเภท ได้แก่ เครื่องเทศ กระดาษ กาแฟ ดอกไม้ วิสกี้...